Máy chấm công nhận diện khuôn mặt (Face ID)

  -  

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt?

1. Khắc phục trường hợp không nhận dấu vân tay

Trong những ngày trời lạnh vân tay sẽ bị co lại, khiến máy chấm công vân tay rất khó nhận diện. Nhân viên phải mất thời gian thử lại nhiều lần để chấm công thành công. Còn với trường hợp nhân viên gặp tai nạn bị hư vân tay thì sẽ không thể chấm công được hoặc phải cập nhật vân tay mới cho nhân viên đó.

Khi sử dụng giải pháp chấm công nhận diện gương mặt sẽ hạn chế gần như tất cả các trường khách quan không thể chấm công được. 

2. Loại bỏ gian lận trong chấm công

So với các thiết bị máy chấm công truyền thống, thì giải pháp chấm công nhận diện bằng khuôn mặt có tính bảo mật, chính xác gấp 3 – 5 lần. Máy chỉ nhận diện cho những đối tượng đã được lưu dữ liệu trên máy và gương mặt thì khó có thể bị làm giả. Nhờ thế, công ty có thể ngăn chặn được các trường hợp gian lận, nhờ chấm công hộ. Công việc của các bạn quản lý nhân sự từ đó cũng phần nào được giảm bớt. Đồng thời tạo nên một môi trường bình đẳng công bằng với các nhân viên công ty. 

3. Nâng cao tính linh hoạt để tiết kiệm thời gian

Mỗi nhân viên mất từ 1-5 phút hằng ngày để chấm công bằng các thiết bị chấm công hiện có. Mỗi buổi sáng, nhân viên của bạn có thể phải xếp hàng dài để đợi đến lượt chấm công của mình. Như vậy thì mỗi năm, doanh nghiệp phải tốn hàng chục đến hàng trăm tiếng cho việc chấm công. Đây là một sự lãng phí thời gian rất lớn! 

Tốc độ nhận diện gương mặt thường nhanh hơn tốc độ xử lý vân tay nên giải pháp chấm công nhận diện gương mặt sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Thêm nữa, nhân viên của bạn hoàn toàn làm chủ hoạt động chấm công của mình mà không bị lệ thuộc vào bất kỳ yếu tố khách quan nào. Một số phần mềm còn cho phép tự động tính công giúp nhân viên theo dõi chuyên cần cá nhân mỗi ngày.

4. Chấm công theo thời gian thực

Giải pháp chấm công nhận diện gương mặt hỗ trợ ghi nhận toàn bộ thời gian chấm công theo thời gian thực. Đảm bảo thông tin được lưu trữ đầy đủ, chính xác và minh bạch. 

5. Hạn chế thấp nhất các thao tác khi chấm công

Giải pháp chấm công nhận diện mặt giúp bạn khắc phục nhiều thao tác khi chấm công bằng các thiết bị chấm công cũ. Nhân viên không còn lo lắng khi bị: mất thẻ, thẻ chấm công bị mờ rách, chip từ dính nước, vân tay bị xước hoặc bẩn,…Bạn chỉ cần đưa khuôn mặt trước camera của máy chấm công. Thiết bị sẽ nhanh chóng nhận diện và xác nhận thông tin.

Achamcong - Máy chấm công nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay

Nhắc đến máy chấm công nhận diện khuôn mặt phải kể đến Achamcong. Đây là phần mềm sử dụng máy chấm công được phát triển bởi công ty CP Đầu tư và Công nghệ Ninja.

Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể tham khảo ngay tại bài viết: Top 5 máy chấm công bằng khuôn mặt