Chuyên cung cấp cót ép tre trang trí, mê bồ tre giá rẻ tại TPHCM

  -  

Không quá khó khăn để các bạn tìm kiếm các sản phẩm từ tre trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm từ tre được sử dụng ngày càng nhiều nhằm mục đích hạn chế các sản phẩm từ nhựa trên thị trường. Rác thải nhựa là một trong những vấn đề với nhiều quốc gia đang phải đối mặt với nó. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của động vật và con người chúng ta.

Cót tre và mê bồ hai sản phẩm từ tre thân thiện với môi trường, thay thế các sản phẩm từ nhựa. Giá thành rẻ, công dụng đa dạng trong đời sống. Hãy cùng tìm hiểu hai sản phẩm từ bài viết bên dưới nhé!

Cót tre

Cót tre làm một sản phẩm thủ công bằng tay làm từ nguồn nguyên liệu tre trúc ngoài tự nhiên. Thông qua quá trình chọn cây, xử lý, chẻ nan và đan lát tỉ mỉ.

Những cây tre đạt độ tuổi 3-5 năm, thẳng điều, không bị cong vênh, thịt chắc sẽ được khai thác. Sau khi khai thác những cây tre trúc tập trung tại vựa để mang đi ngâm trong bùn của ao hồ trong vòng  nửa tháng. Quá trình ngâm cây trong bùn kết thúc sẽ vớt cây phơi cho ráo nước.

Thân cây tre trúc ngâm trong bùn sẽ làm cho cây tăng độ bền, dẻo dai, chắc chắn, không bị mối mọt ăn. Mùi của bùn trong thịt tre sẽ ngăn không cho mối mọc tiếp xúc và phá hoại tấm cót.

Xử lý hoàng thành, cây sẽ được mang đi chẻ thành những chiếc nan mỏng, nhỏ có hình dáng như lá lúa. Công đoạn này chúng ta có thể sử dụng máy để chẻ nan giúp tiết kiệm thời gian sản xuất. Những nan tre sau khi chẻ được những người thợ đan chúng lại với nhau thành những tấm cót tre. Tùy vào loại sản phẩm mà sẽ có những kích thước thích hợp với nhu cầu trên thị trường.


Cót tre có 3 loại sản phẩm cơ bản nhất:

·         Cót tre mộc được đan bằng nan thịt, có màu vàng nâu, có thể cuộn thành cuộn

·         Cót tre cật được đan bằng nan vỏ, có màu nâu đát, có thể cuộn thành cuộn, các nan nhỏ hơn cót ruột.

·         t ép tre cao cấp được làm ra từ việc ép cót ruột và keo trong máy ép ở nhiệt độ cao. Cho ra sản phẩm cứng, mỏng nhẹ, màu vàng tươi, có giá thành cao hơn hai sản phẩm còn lại.

Công dụng cót tre

 Tấm cót  mỏng nhẹ, dẻo dai, bền chắn nên được sử dụng khá nhiều trong đời sống. Tạo những chiếc nong, chiếc nia để phơi lúa, nông sản, phơi thực phẩm. Làm ô chuồng úm gà vịt, rào chắn chuồng trại. Dùng làm tấm lưới rào vườn rau, vườn hoa ngăn không cho động vật xâm nhập vào phá hoại cây trồng trong vườn nhà.

Cót ép cao cấp là dòng sản phẩm được nhiều nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, quán ăn sử dụng nhiều nhất. Nó được dùng ốp trần, ốp tường tạo không gian mới lạ và độc đáo, làm các quầy bar, quầy bán hàng lưu niệm, gian hàng trưng bày tại các hội chợ.

Giá thành tấm cót tre

- Giá thành bán lẻ 1 tấm cót tre mộc loại có kích thước 90×200cm và 90×300cm hiện nay dao động từ 26.000đ  đến 36.000đ/m2

- Giá thành bán lẻ 1 tấm cót tre cật loại có kích thước 50×500cm hiện nay dao động từ 39.000đ đến 49.000đ/m2.

- Giá thành bán lẻ 1 tấm cót ép cao cấp loại có kích thước 90×200cm, 90×300cm, 122×244cm hiện nay dao động từ 70.000 đến 130.000đ/m2

Mê bồ

Mê bồ là sản phẩm đan lát từ tre trúc, được sử dụng nhiều trong sinh hoạt và sản xuất, gắn liền với đời sống nông nghiệp. Chịu được ảnh hưởng của thời tiết và nằm nước nên mê bồ cũng được dùng nhiều trong thủy lợi. Với độ bền chắc, dẻo dai, mê bồ có thể dùng được hơn 6 – 7 mùa lúa, tương đương từ 3 – 5 năm. Để đan được những tấm bồ cần có bàn tay của những người thợ khéo léo lành nghề lâu năm. Từ đó tạo ra những tấm bồ đẹp mắt, phù hợp với yêu cầu hiện nay của thị trường.

Bắt đầu cho công đoạn sản xuất mê bồ chúng ta cần phải có nguồn nguyên liệu tre, trúc, nứa già đạt tiêu chuẩn. Các cây được chọn phải là cây già, thẳng, không cong vênh. Chúng ta bắt đầu công đoạn xử lý cây nhằm mục đích tăng sự dẻo dai và bền chắc cho mê bồ. Cây sẽ được ngâm trong bùn của ao hồ, sông, suối cho đến khi đạt yêu cầu.


Sau khi đã xử lý, các cây được chẻ thành các nan tre mỏng và nhỏ 1cm-2cm cho việc đan lát. Quá trình làm nên một tấm mê bồ cần phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng lượt đang.

Công dụng mê bồ

Tấm mê bồ tre cũng có cho mình sự bền bỉ, dẻo dai, chịu được ảnh hưởng của môi trường. Nên dùng để phơi lúa, phơi nông sản, che chắn chuồng trại cho vật nuôi vào mùa đông. Tấm mê bồ được sử dụng làm tấm lót sàn đổ bê tông cho công trình.

Mê bồ cũng được dùng để dựng những túp lều, chòi nghỉ mát, mái hiên che nắng, ốp tường cho các quán ăn, nhà hàng mang phong cách tre trúc.

Giá thành tấm mê bồ

- Giá thành mê bồ mộc loại 100×260cm, 100x360cm có giá 65.000 đ - 85.000đ/tấm

- Giá thành mê bồ vỏ loại 120×360cm có giá 120.000 đ - 140.000đ/tấm, loại 50×400cm có giá 130.000 - 150.000 đ/tấm

- Giá thành mê bồ vỏ loại đan chéo kích thước 100×400cm có giá từ 290.000 đ - 310.000/tấm

Mua cót tre, mê bồ giá rẻ ở đâu?

Từ những nhu cầu về sản phẩm từ tre, ngày càng có nhiều nhà cung cấp xuất hiện trên thị trường nhưng chủ yếu vẫn ở mức nhỏ lẻ. Nguồn hành không đảm bảo chất lượng, giá cả mỗi nơi mỗi khác. Nếu các bạn muốn mua sản phẩm chất lượng, uy tín, giá rẻ nhất thị trường hãy đến với vựa Cừ Tràm Thái Dương. Nhà cung phân phối đầu các sản phẩm từ tre trúc, với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề.

Chúng tôi có nguồn hàng lớn, uy tín, chất lượng đến từ các làng nghề nổi tiếng đan cót đã hợp tác trong nhiều năm qua. Hãy đến với chúng tôi để được nhân viên tư vấn, giải đáp thắc mắc, tìm hiểu các sản phẩm từ tre.

------------------------

Thông tin liên hệ:

Cừ Tràm Thái Dương

Địa chỉ: 288 Đường Thạnh Lộc 31, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: thaiduong@cutram.vn

Hotline: 0888.888.767

Website: cutram.vn