GIỚI THIỆU DÒNG MÁY RỬA XE MINI GIA ĐÌNH

  -  

Máy phun nước mini dùng trong gia đình có kích thước nhỏ gọn, thường được sử dụng để vệ sinh ô tô xe máy tại nhà hoặc sử dụng vào những công việc khác như làm sạch tường nhà, mãi nhà, xịt rửa sân, vườn... Đôi khi cũng được sử dụng trong các công ty hay nhà xưởng, để vệ sinh máy móc, xưởng hoặc dùng cho các cửa hàng rửa xe bán chuyên nghiệp.

Nói về máy mini, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến một loại máy dành cho gia đình, nhỏ gọn, tuy nhiên để người dùng có thể hiểu hơn về sản phẩm trong bài ngày hôm nay tôi xin giới thiệu thêm về cấu tạo, cũng như đặc điểm của dòng máy bơm cao áp rửa xe mini gia đình này:

  1. Đầu tiên về đặc điểm chung của máy:

- Rất nhỏ gọn, nhỏ hơn rất nhiều so với các dòng máy bơm rửa cao áp chuyên nghiệp, gọn gàng và tiện di chuyển hơn những dòng máy đầu ngang truyển thống.

- Dễ dịch chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác, trọng lượng nhẹ, người dùng có thể cầm 1 tay, với một số loại máy gia đình karcher máy còn được thiết kế thêm bánh xe để hỗ trợ việc di chuyển.

  • Công suất không lớn hơn 2kw, chạy điện 220V.

Máy rửa xe gia đình Karcher

Máy rửa xe gia đình karcher sử dụng mô tơ chổi than

  1. Tìm hiểu về mô tơ của máy xịt rửa mini gia đình

Bao gồm hai loại chính là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ:

- Mô tơ chổi than: được sử dụng khá phổ biến trong các dòng máy xịt mini, đặc điểm của loại mô tơ này là giá thành rẻ do đó nhiều nhà sản xuất đã lựa chọn để tối ưu lợi nhuận, đồng thời đánh vào tâm lý giá thành của khách hàng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là hoạt động khá ồn vì thế nếu không gian nhà bạn nhỏ hoặc có trẻ nhỏ thì không nên mua loại này, thứ hai là tuổi thọ không cao, nếu sử dụng liên tục mô tơ sẽ nhanh bị hỏng

- Mô tơ cảm ứng từ: ưu điểm của loại này là hoạt động êm hơn so với các dòng mô tơ chổi than, khả năng làm việc tốt hơ, độ bền cao. Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng dòng máy mini này lại vẫn chưa được sử dụng rộng rãi bởi giá thành cao hơn cũng như trọng lượng lớn hơn so với loại dùng mô tơ chổi than.

  1. Tốc độ làm việc và công suất của mô tơ

Các loại máy xịt gia đình thường có tốc độ và công suất tương đương nhau, do đó khi đi mua máy rửa xe mini gia đình bạn không cần quá  chú ý tới yếu tố này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phân tích thêm để bạn có thể hiểu thêm về sản phẩm:

- Về công suất:  Công suất máy cao tương đương với việc máy hút nước khỏe hơn đạt được áp lực và lưu lượng nước cao hơn nhưng đi cùng với nó là giá thành cũng sẽ cao hơn. Như đã nói ở trên, công suất của máy mini không vượt quá 2kw và dao động từ 1-2kw

- Tốc độ: tốc độ mà tôi muốn nhắc đến ở đây chính là sự nhanh hay chậm của động cơ, một trong những yếu tố ảnh hưởng tới lưu lượng của máy. Các dòng máy phun nước mini thường có tốc độ 2800vp/p, ngược lại với công suất thì tốc độ này càng lớn thì máy càng ồn và tuổi thọ thấp. Từ đó bạn có thể lí giải vì sao mà các dòng máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp lại có tốc độ nhỏ hơn, thường là 1400v/p bắng 1/2 loại mini.

Tốc độ động cơ cũng là yếu tố quyết định áp và lưu lượng nước của máy. Máy bơm xịt loại nhỏ thường

Máy rửa xe mini Projet

Máy phun nước mini sử mô tơ cảm ứng từ

  1. Về công nghệ đầu bơm

Bao gồm hai loại chính là đầu bơm sử dụng đĩa quay lệch điều khiển piston và đầu bơm dùng trục khuỷu thanh truyền tác động tới piston.

- Đầu bơm dùng đĩa quay lệch: Loại công nghệ đầu bơm này phổ biến rộng rãu nhất trong thị trường máy bơm tăng áp mini, đa phần các dòng máy có giá từ 5.000.000 đ trở xuống đều sử dụng công nghệ đầu bơm  này. Nhược điểm của nó là chưa được tối ưu hoàn toàn chô tải nặng vì thế mà ít được đưa vào sử dụng cho những công việc đòi hỏi máy phải làm việc liên tục hoặc những công việc mang tính chuyên nghiệp cao.

- Đầu bơm dùng trục khuỷu thanh truyền: la công nghệ đầu bơm cao cấp hơn so với loại sử dụng đĩa quay, cải thiện được về tuổi thọ cũng như hiệu năng hoạt động. Độ bền cao và đã được tối ưu để có thể chịu được áp lực nước rất cao.

Vì là công nghệ cao cấp, nên giá thành của sản phẩm cũng không hề thấp vì thế mà được sử dụng phổ biến hơn trong các dòng máy phun cao áp chuyên nghiệp, ít gặp ở các dòng mini.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Bơm cao áp trên động cơ Diesel bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống phun nhiên liệu diesel.