Nóng mắt vì dòng tweet dìm giá Bitcoin, CEO sàn Binance nhắn nhủ Elon

  -  Changpeng Zhao, CEO của đại lý phân phối tiền điện tử to nhất thế giới Binance mới đây đã tung ra 1 loạt tweet đầy ngụ ý hướng đến Elon Musk.


Theo đấy, loạt tweet này được ông Changpeng Zhao đưa ra trong bối cảnh giá của Bitcoin vừa có sự sụt giảm nhẹ sau khi Elon Musk đăng một dòng tweet đầy hàm ý trên trang Twitter của mình. Với hashtag #Bitcoin và icon trái tim vỡ, cùng một bức ảnh về một cặp đôi bức xúc nhau dẫn tới chia tay, có vẻ như Elon Musk muốn ám chỉ rằng tình ái với Bitcoin đã kết thúc. Ngay sau khi tweet này được lên sóng, giá của Bitcoin tức tốc sụt giảm trong khoảng mốc 39.475 USD xuống 35.578 đô la, trước lúc hồi phục về 36.729 đô la Mỹ, theo số liệu của sàn Binance.

Chứng kiến việc thị trường tiền điện tử liên tục bị ‘dìm giá’ bởi những dòng tweet vu vơ trong khoảng Elon Musk, CEO của Binance tức thì đăng vận tải 2 dòng tweet đẩy ngụ ý.

đọc thêm : goat coin

Ở dòng tweet Trước tiên, ông Changpeng Zhao đã nhắn nhủ: "Quyền lực lớn lao đi kèm với bổn phận to lao, (đó là) vĩ đại. Quyền lực to lao nhưng đi kèm với ‘khiếu hài hước’ lung tung, vừa vô duyên mà cũng chẳng hài hước". Ở dòng tweet thứ 2, CEO của Binance thậm chí còn gay gắt hơn lúc khẳng định "những dòng tweet làm thiệt hại tiền bạc của người khác không vui chút nào. Ấy là sự vô trách nhiệm". Chỉ trước đấy vài giờ, chính CZ (biệt danh của Changpeng Zhao) đã đăng dòng tweet ngắn ngủi có nội dung "Đừng để bị thao túng".


mặc dầu ông Changpeng Zhao không phải nói tới trực tiếp Elon Musk, số đông dân mạng bên dưới đều ‘hiểu ngẩm’ đây là các chỉ trích mà CEO Binance nhắm tới Elon Musk – người liên tục tung ra một loạt các bài viết chỉ trích Bitcoin trong vài tuần trở lại đây. Thậm chí, một nhân vật hơi có tiếng khác của cộng đồng bạc điện tử là Justin Sun - cha đẻ của 2 Công trình tiền điện tử đình đám là TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) đã lập tức…tag thẳng account của Elon Musk ở bên dưới dòng tweet của CZ.

tham khảo thêm : shiba inu coin

Cũng phải nhắc thêm, đây chẳng phải lần Ban đầu tỷ phú người Trung Quốc đăng đàn chỉ trích Elon Musk. Chỉ cách đây vài ngày CZ đã giễu quan điểm về Bitcoin của Tesla, cùng lúc ngầm ám chỉ Elon Musk 'đạo đức giả'.

"Khi các bạn sử dụng điện để chạy ô tô, nó gần gũi với môi trường. Lúc bạn dùng điện để vận hành những mạng lưới tài chính hữu hiệu nhất trên thế giới, đó lại là sự quan hại về tác hại đến môi trường", ông Zhao tweet.

Đây được coi là luận điểm nhằm chỉ ra ‘tiêu chuẩn kép’ của Tesla, sau lúc công ty này thông tin không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại giai đoạn khai thác đồng bạc điện tử này gây hại tới môi trường, khiến thị trường tiền điện tử lao dốc. Chỉ sau ấy vào ngày, Elon Musk lại tức tốc úp mở trên Twitter về việc Tesla có thể bán số Bitcoin đã khiến giá Bitcoin ‘đã thấp lại càng thấp hơn’.

xem thêm : link coin

kèm theo, CZ ko phải là người độc nhất vô nhị cảm thấy ‘ngứa mắt’ vì các dòng tweet của Elon Musk. Vừa qua nhất, dữ liệu trong khoảng công ty chuyên theo dõi chỉ số xúc cảm của người dùng MXH Awario cho thấy phản ứng thụ động của người dùng Twitter vào đối với các bài đăng của Elon Musk đã đạt mức cao nhất từ trước cho đến nay. Mặc dầu vậy, số lượng người theo dõi tỷ phú công nghệ này trên Twitter vẫn cải thiện hơn 3 triệu vào tháng 5/2021, giúp Elon Musk đạt tổng cùng 56 triệu người theo dõi.


đọc thêm tại : kiếm tiền online mới nhất 2021